Cơ sở hóa học phân tích hiện đại - Hồ Viết Quý (ĐHSP, 2006)
Đề cập đến các phương pháp phân chia các hợp chất, cân bằng pha, ứng dụng phân tích , chiết các chất chelat và ứng dụng phân tích;chiết các phức chelat chưa bão hòa phối trí và các phức chelat tích điện. Trình bày các phương pháp tăng độ chọn lọc chiết các phức chelat; chiết các phức chelat được tổ hợp hợp lý với các phương pháp xác định và nhận biết; tổ hợp giữa các chiết phức chelat và phương pháp hóa phóng xạ; sắc ký.