Về văn học dân gian xứ Nghệ - Ninh Viết Giao (Chính trị quốc gia, 2004)
Về văn học dân gian xứ Nghệ là cuốn sách được xây dựng trên cơ sở hai tác phẩm: về văn học dân gian Nghệ Tĩnh và hát phương vải trong cụm công trình được tặng giải thưởng Nhà nước, có chỉnh lý, bổ sung