Nhập môn tin học lý thuyết tính toán và các ôtômát: Dịch từ bản tiếng Anh của nhà xuất bản Đại học tổng hợp Cambridge,1985 - Salomaa, Arto (Khoa học và kĩ thuật, 1992)
Giới thiệu các mô hình tính toán, những kiến thức cơ bản về lý thuyết ngôn ngữ, các ô tô mát cs hạn chế, các máy turing và các hàm đệ quy. Đề cập đến các bài toán quyết định nổi tiếng, đệ phức tạp tính toán, mật mã họ, các hướng mới trong lý thuyết ô tô mát và ngôn ngữ