Phương pháp phần tử hữu hạn: Lý thuyết, bài tập,chương trình Matlab - Trần Ích Thịnh (Khoa học và kỹ thuật, 2007)
Giới thiệu phần tử hữu hạn; đại số ma trận và phương pháp khử gausian, thuật toán xây dựng ma trận độ cứng và vecto lực hút chung; phần tử hữu hạn trong bài toán 1 chieuf; Phần tử hữu hạn trong tính toán hệ thanh phẳng trong bài toán 2 chiều trong bài toán đối xứng trục chịu tải trọng đối xứng. Đề cập đến phần tử tứ giác, phần tử hữu hạn trong tính toán kết cấu dầm và khung, trong bài toán dẫn nhiệt, trong tính toán kết cấu Tấm-vỏ chịu uốn trong tính toán vật liệu , kết cấu composite, trong bài toán động lục học kết cấu