Tuyển tập phê bình, nghiên cứu văn học Việt Nam ( 1900 - 1945) - Nguyễn Ngọc Thiện (Văn học, 1997)
Giới thiệu các bài phê bình, nghiên cứu văn học Việt Nam giai đoạn 1900-1945 của các tác giả : Hoàng Ngọc Phách, Đinh Gia Trinh, Vũ Bằng, Kiều Thanh Quế, Dương Quảng Hàm, Nguyễn Đổng Chi, Lương Đức Thiệp...