Giáo trình biên mục mô tả - Vũ Văn Sơn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2000)
Trình bày những vấn đề chung về biên mục mô tả. Sơ lược lịch sử phát triển lý luận và thực tiễn biên mục. Giới thiệu một số quy tắc và tiêu chuẩn mô tả thư mục. Đề cập đến phương pháp chung mô tả thư mục và tạo lập các điểm truy cập; Phương pháp mô tả các loại hình tài liệu. Nghiên cứu tổ chức biên mục và quản trị mục lục; Khổ mẫu Marc và biên mục tự động.