Bài tập cơ học lý thuyết - Nguyễn Thúc An (Xây dựng, 2006)
Giới thiệu những khái niệm cơ bản của hệ tiêu đề tĩnh học và hai bài toán cơ bản của tĩnh học là thu gọn hệ lực và cân bằng của hệ lực và một số bài toán đặc biệt của tĩnh học; Động học và động lực học và một số vài nguyên lý cơ học.