Văn hóa dân gian làng ven đầm Hồ Loan - Nguyễn Đình Chúc (Văn hóa Thông tin, 2014)
Giới thiệu về tổ chức làng xã; Về văn học , văn hóa nghề nghiệp. Trình bày về văn học dân gian và tri thức dân gian , lễ hội, phong tục, tín ngưỡng.