Tính toán thiết kế các công trình trong hệ thống cấp nước sạch - Trịnh Xuân Lai (KH và KT, 1999)
Trình bày các chỉ tiêu chất lượng, tiêu chuẩn dùng nước; Tính toán thiết kế công trình thu và trạm bơm nước, máy bơm, đường ống, bể chứa, đài nước... Tính toán đơn giản các thiết bị chống va trong hệ thống cấp nước, Bể lắng, tuyển nổi, bể lọc, lọc qua màng, lọc qua tham hoạt tính, khử sắt, khử mangan, khử khí Hydrosumfua hòa tan trong nước... Phân tích tài chính và hiệu quả kính tế của dự án đầu tư công trình cấp nước.