Lai Chang Nguyên truyện Trạng nguyên - Quán Vi Miên (Văn hóa Thông tin, 2014)
Giới thiệu truyện thơ dân gian Thái có cốt truyện cười Việt Nam qua đó đề cập đến sự ảnh hưởng từ lâu giữa đời văn hóa việt và các dân tộc thieur ssos , trong đó có nguời thái.