Những vấn đề chung và mố trụ cầu - Nguyễn Như Khải (Xây dựng, 2000)
Nội dung bào gồm các vấn đề cơ bản về công trình trên đường ô tô và trên đường sắt; các bộ phận và các hệ thống chính của công trình cầu; các bước triển khai thực hiện một dự án cầu; các phương pháp tính toán và thiết kế; các dữ liệu phục vụ cho thiết kế và thi công; các bộ phận chung của các công trình cầu; cấu tạo và tính toán các loại mố, trụ cầu.