Sự cố nền móng công trình: : Phòng tránh, sửa chữa, gia cường - Nguyễn Bá Kế (Xây dựng, 2004)
Gồm 14 chương: Chất lượng, tuổi thọ và bảo trì công trình; Phương pháp đánh giá sự suy giảm chất lượng và sự cố nền móng; Kỹ thuật khảo sát chất lượng; Vật liệu trong sửa chữa; Sự cố nền móng tiêu biểu; Hư hỏng công trình do lún không đều; Xây dựng công trình mới củ liền kề; Hư hỏng công trình dưới tác dụng của tải trọng động; Sự cố trong công trình móng cọc, trên mái đất dốc; Một số biện pháp gia cường, cải tạo, phòng ngừa, sửa chữa...