Tri thức dân gian trong việc bảo vệ rừng thiêng, rừng đầu nguồn của người Thu Lao Xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai - Nguyễn Hùng Mạnh (Văn học nghệ thuật, 2014)
Giới thiệu khái quát lịch sử tộc người, địa bàn phân bố dân cư, điều kiện tự nhiên xã hội và thực trang các khu rừng ở Thu Lao.Giới thiệu trí thức dân gian về việc bảo vệ tín ngưỡng, nghi lễ và các lễ hội liên quan đến rừng.