Nostromo a tale of the seaboard - Contrad, Joseph (Davil Campbell, 1992)
Tiểu thuyết mỹ đầu thế kỷ XX. Lấy bối cảnh ở Costaguana, miền Nam nước Mỹ. Câu chuyện xoay quanh nhân vật Nostromo, một người dũng cảm; Charles Gould, một ông chủ mỏ bạc giàu có , vô cùng mệt mỏi vì đem tiền của ra nuôi sống chính phủ.Họ đã khởi nghĩa chống chính quyền và mang bạc bán cho thị trường quốc tế