The Human factor - Greene, G (Davil Campbell, 1992)
Tiểu thuyết trinh thám Anh thế kỷ 20. Xoay quanh câu chuyện của một điệp viên tên là Maurice Castle. Ông làm việc vô cùng tận tâm và trung thành với tổ chức, cho tới một ngày ông phát hiện ra ông đang được Nga sử dụng vì một mục đích khác.