Oblomov - Goncharov, Ivan (Davil Campbell, 1992)
Tiểu thuyết Nga thế kỷ thứ 19. Xoay quanh hình tượng nhân vật Oblomov, một anh chàng trẻ tuổi, giới quý tộc, vô cùng lười biếng.Gần như anh ta không rời khỏi giường trong suốt câu chuyện. Tố cáo quý tộc Nga thời bấy giờ, tuy nắn giữ kinh tế và xã hội của quốc gia nhưng thực sự tha hóa và vô dụng.