Phương trình vi phân đạo hàm riêng - Trần Đức Vân (Bộ sách Cao học - Viện Toán học, 2000)
trình bày về phương trình đạo hàm riêng; ký hiệu và kiến thức phụ trợ. Nghiên cứu những đạo hàm riêng tuyến tính quan trọng, phi tuyến cấp 1. Giới thiệu một số phương pháp biểu diễn nghiệm.