Germinal - Zola, Emile (David Campbell, 1991)
Tiểu thuyết Pháp thế kỷ 19.Tên tác phẩm là "seed" có nghĩa là gieo mầm, thể hiện hi vọng ở một tương lai tốt đẹp hơn. Xoay quanh cuộc sống của những con người ở trên và dưới mặt đất, những gia đình thợ mỏ ở Montsou.