Địa kiến tạo đại cương - Tạ Trọng Thắng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2005)
Đại cương về địa kiến tạo, chuyển động kiến tạo và biến dạng của vỏ trái đất. Nghiên cứu cấu trúc sự phát triển các đơn vị kiến tạo chủ yếu của thạch quyển;các quá trình sâu và năng lượng của vỏ trái đất.