Adam bede - Eliot, George (David Campbell, 1992)
Tiểu thuyết Anh giữa thế kỷ 19, tác phẩm đầu tay của George Eliot. Tiểu thuyết xoay quanh chuyện tình tay ba của bốn nhân vật chính. Trải qua nhiều biến cố, cuối cùng Adam và Dinah cũng lấy nhau và sống hạn phúc.