Bài tập cơ học đất - Nguyễn Uyên (Xây dựng, 2007)
Gồm 8 chương: Tính chất vật lý cơ bản của đất; Tác động của nước trong đất; Ứng suất và biến dạng trong đất; Đánh giá độ bền chống cắt của đất; Tính nén và độ lún của đất nền; Sức chịu tải của nền móng; Áp lực hông của đất; Ổn định của mái dốc. Mỗi chương cấu tạo gồm 3 phần: Lý thuyết, ví dụ và bài tập để sinh viên tự làm.