One hundred years of solitude - Márquez, Gabriel García (David Campbell, 1998)
Tiểu thuyết - văn học Mỹ -Latin.Tác phẩm mang về cho tác giả giải Nobel văn học năm 1982. Là câu chuyện nhiều thế hệ của một dòng họ, chứng minh sự tuần hoàn của tạo hóa.