Trắc địa đại cương - Phạm Văn Chuyên (Giao thông vận tải, 2008)
Đề cập đến những vấn đề trắc địa cơ bản và cần thiết cho chương trình đào tạo một kỷ sư xây dựng: định vị điểm; định hướng đường thẳng; bản đồ địa hình; Sử dụng bản đồ; tính toán trắc địa; đo góc; đo dài; đo cao; Lưới khống chế mặt bằng, độ cao; Đo vẽ bản đồ; Vẽ mặt cắt địa hình; Bố trí công trình; Đo vẽ hoàn công; Quan trắc biến dạng công trình; Ứng dụng trắc địa ảnh trong xây dựng công trình.