Giáo trình sinh học đất - Nguyễn Xuân Đường (Nông nghiệp, 1999)
Đề cập đến sinh học đất và các nhóm sinh vật chính thường gặp trong đất; men trong đất. Trình bày tác dụng của vi sinh vật trong việc chuyển hóa các hợp chất hữu cơ không chứa nito; hợp chất hữu cơ có nito và sự chuyển hóa nito; quá trình chuyển hóa photpho, lưu huỳnh, kali, mangan, sắt của vi sinh vật trong đất. Nghiên cứu môi trường quan hệ giữa vi sinh vật và thực vật; các chế phẩm sinh học.