Giáo trình thực hành sư phạm âm nhạc Sách dùng cho các trường Cao đẳng Sư phạm - Hoàng Long (Đại học Sư phạm, 2007)
Trình bày những vấn đề chung về thực hành sư phạm; Tiếp cân nội dung và các hoạt động thực hành sư phạm âm nhạc. Giới thiệu việc nghiên cứu khoa học sư phạm âm nhạc, thực hành nghiên cứu khoa học sư phạm âm nhạc.