Giáo trình lịch sử âm nhạc thế giới và Việt Nam 1 Sách dành cho Cao đẳng Sư phạm - Nguyễn Thụy Loan (Đại học Sư phạm, 2007)
Trình bày lược trình tiến triển lịch sử âm nhạc thế giới. Nghiên cứu âm nhạc thời trung đại, âm nhạc thế kỷ XIX, sơ giản lịch sử âm nhạc Việt Nam.