Giáo trình phương pháp dạy học Công nghệ trường THCS: Phần Kỹ thuật nông nghiệp Sách dành cho CĐSP - Nguyễn Đức Thành (Đại học sư phạm, 2007)
Trình bày phương pháp dạy các học phần: trồng trọt, lâm nghiệp, chăn nuôi, thủy sản trong chương trình công nghệ 7 trường THCS. Nghiên cứu phương pháp dạy học phần trồng cây ăn quả trong chương trình công nghệ 9 trường THCS.