Giáo trình văn hóa ẩm thực Việt Nam Sách dùng cho CĐSP - Nguyễn Thị Diệu Thảo (Đại học sư phạm, 2007)
Giáo trình thể hiện diện mạo của văn hóa ẩm thực Việt Nam một cách toàn diện, khái quát và cơ bản từ vấn đề nguyên liệu, chế biến và cách thức chế biến, thưởng thức đến những đặc trưng các vùng, miền; từ ẩm thực bình dân đến ẩm thực cung đình.