Giáo trình cắt may căn bản Sách dành cho các trường CĐSP - Nguyễn Thị Cẩm Vân (Đại học sư phạm, 2004)
Trình bày những vấn đề chung về dụng cụ, thiết bị và vật liệu may; sử dụng và bảo quản trang phục; các kỹ thuật may cơ bản. Nghiên cứu về cắt may trang phục: Trang phục trẻ sơ sinh, y phục trẻ em, y phục căn bản ngườ lớn.