Giáo trình bơi lội Giáo trình CĐSP - Nguyễn Văn Trạch (Đại học sư phạm, 2004)
Khái quát chung về môn bơi lội, nguyên lý kỹ thuật bơi. Trình bày nguyên tắc và phương pháp giảng dạy, huấn luyện bơi lội, bơi trườn sấp, bơi ếch. Thực hành tổ chức thi đấu và phương pháp trọng tài bơi lội.