Giáo trình cơ sở sinh học thể thao Sách dành cho CĐSP - Nguyễn Thanh Mai (Đại học sư phạm, 2007)
Giới thiệu về cơ sinh học thể thao, nền tảng sinh học, đặc tính cơ sinh của bộ máy vận động, ngoại lực trong các chuyển động thể thao. Nghiên cứu tương tác giữa nội lực và ngoại lực, phân tích động tác, kỹ thuật thể thao và cấu trúc động tác, các nguyên lý cơ sinh.