Giáo trình bóng ném Giáo trình CĐSP - Nguyễn Hùng Quân (Đại học sư phạm, 2004)
Giới thiệu về môn bóng ném. Nghiên cứu kỹ chiến thuật cá nhân và các chỉ dẫn về giảng dạy; Chiến thuật tập thể và phương pháp giảng dạy chiến thuật tập thể. Trình bày về huấn luyện thể dục cho vận động viên bóng ném; Phương pháp tổ chức thi đấu, trọng tài bóng ném, phương pháp biên soạn chương trình, tiến trình và giáo án giảng dạy.