Cơ học đất - Tạ Đức Thịnh (Xây dựng, 2006)
Khái quát sự hình thành và tính chất cơ lý của đất, sự phân bố ứng suất trong khối đất, biến dạng của đất. Nghiên cứu về sức chịu tải của nền đất, tính ổn định của mái đất, áp lực đất lên đường chắn.