Giáo trình bệnh cây đại cương Chuyên ngành bảo vệ thực vật - Vũ Triệu Mân (Nông nghiệp, 2007)
Khái niệm chung về bệnh cây, sinh thái bệnh cây, phương pháp phòng trừ bệnh cây. Giới thiệu về bệnh do môi trường, nấm gây bệnh cây, vi khuẩn gây bệnh cây, vi rút gây bệnh cây. Nghiên cứu về Phytoplasma gây bệnh cây, viroide gây bệnh cây, protozoa gây bệnh cây, thực vật thượng đẳng ký sinh.