Giáo trình Địa lí tự nhiên Việt Nam 1 Phần đại cương:Giáo trình CĐSP - Đặng Duy Lợi (ĐHSP, 2005)
Giới thiệu lãnh thổ Việt Nam và lịch sử phát triển của tự nhiên Việt Nam. Nghiên cứu địa hình, khí hậu, thủy văn, thổ nhưỡng, sinh vật của Việt Nam. Trình bày đặc điểm cơ bản của địa lý tự nhiên Việt Nam; Phương pháp giảng dạy địa lý tự nhiên Việt Nam 1.