Địa lí tự nhiên đại cương 3 Thổ nhưỡng quyển, sinh quyển,lớp vỏ cảnh quan và các quy luật địa lí của trái đất: Giáo trình CĐSP - Nguyễn Kim Chương (ĐHSP, 2003)
Nghiên cứu về thổ nhưỡng và sinh quyển. Trình bày về lớp vỏ cảnh quan và các quy luật địa lý của trái đất, vận dụng lí luận dạy học địa lý.