Địa lí tự nhiên đại cương 2: Khí quyển và thủy quyển Giáo trình CĐSP - Hoàng Ngọc Oanh (ĐHSP, 2004)
Giới thiệu các vấn đề về khí quyển; năng lượng của mặt đất và khí quyển, chế độ nhiệt của khí quyển, nước trong khí quyển, khí áp và gió, khí hậu. Nghiên cứu về thủy quyển: Biển - đại dương; nước trên lục địa.