Địa lí tự nhiên đại cương I Trái đất và thạch quyển :Giáo trình CĐSP - Nguyễn Trọng Hiếu (ĐHSP, 2004)
Giới thiệu vũ trụ và các thiên thể; Hình dạng. kích thước và cấu tạo của trái đất. Nghiên cứu những vận động chính của trái đất và các hệ quả địa lý của chúng. Trình bày khái niệm, thành phần vật chất và nguồn gốc thạch quyển, địa hình bề mặt thạch quyển; lý luận dạy học.