Lí luận dạy học Địa lí Phần đại cương: Giáo trình CĐSP - Đặng Văn Đức (Đại học Sư phạm, 2005)
Giới thiêu đối tượng, nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu của lí luận dạy học địa lý; môn địa lí trong nhà trường phổ thông. Trình bày nội dung môn địa lý ở trường THCS và quá trình nắm tri thức của học sinh; Vận dụng các quy tắc dạy học vào việc giảng dạy địa lý; Phương pháp giảng dạy địa lý ở trương THCS. Nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học địa lý; hình thức tổ chức dạy học, phương tiện dạy học, đánh giá trong dạy học địa lý.