Thiên văn học Giáo trình CĐSP - Phạm Viết Trinh (Đại học Sư phạm, 2005)
Giới thiệu về cấu trúc hệ mặt trời; quy luật chuyển động của các thiên thể trong trường lực hấp dẫn, điều kiện mọc và lặn của các thiên thể. Nghiên cứu về bốn mùa - thời gian - lịch; Tuần trăng - nhât - nguyệt thực, thủy triều; phương pháp thiên văn vật lý; vật lý các thiên thể trong hệ mặt trời; các sao - thiên hà. Thực hành quan sát thiên văn.