Giáo trình địa chất đại cương và địa chất lịch sử Giáo trình cao đẳng sư phạm - Phùng Ngọc Đỉnh (Đại học sư phạm, 2004)
Tổng quan về địa chất học, cấu tạo và các tính chất vật lý, hóa học của trái đất. Đại cương về khoáng vật và đá. Giới thiệu các khái niệm cơ bản về địa chất cấu trúc, các quá trình địa chất. Nghiên cứu các thuyết địa kiến tạo chính, quan điểm phân chia những đơn vị kiến trúc chính của vỏ trái đất.