Phương pháp dạy học lịch sử Đã được hội đồng thẩm định sách của Bộ Giáo dục và Đào tạo giới thiệu làm sách dùng chung cho các trường ĐHSP - Trần Văn Trị (Giáo dục, 1998)
Trình bày những hiểu biết cơ bản về phương pháp dạy học lịch sử; hình thành tri thức lịch sử cho học sinh. Giới thiệu chức năng giáo dục bộ môn lịch sử ở trường phổ thông. Phát triển khả năng nhận thức và hành động cho học sinh. Hệ thống các phương pháp dạy học lịch sử ở trường phổ thông.