Giáo trình đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam Dành cho sinh viên Đại học, Cao đẳng khối không chuyên - Nguyễn Viết Thông (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Giới thiệu sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam và cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng. Nghiên cứu đường lối đáu tranh giành chính quyền (1930-1945), đường lối kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, đường lối công nghiệp hoá, xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Đề cập đến đường lối xây dựng hệ thống chính trị, phát triển nền văn hoá và giải quyết các vấn đề xã hội.