Phương pháp dạy học đại cương môn toán - Nguyễn Bá Kim (Đại học Sư phạm, 2006)
Đề cập đến phương pháp dạy học đại cương môn Toán. Trình bày về định hướng, nội dung, phương pháp dạy học môn Toán. Nghiên cứu những xu hướng dạy học không truyền thống; đánh giá việc học tập của học sinh. Giới thiệu những tình huống điển hình và phương tiện dạy học môn Toán. Cuối mỗi chương có câu hỏi và bài tập kèm theo.