Lãng mạn Toán học - Hoàng Qúi (Giáo dục, 1997)
Trình bày về đi tìm chỗ giống nhau hay trò chơi với các tập hợp. Bài toán hậu Morky hay là cái duyên của bông hoa rừng. Đề cập đến đuổi bắt và quy luật của tự nhiên; đuổi bắt khi con vật thông minh