Phát triển lí luận dạy học môn Toán - Nguyễn Bá Kim (Giáo dục, 1997)
Đề cập đến quy trình nghiên cứu khoa học giáo dục, những phương pháp nghiên cứu khoa học giáo dục. Trình bày những mô hình xác suất trong nghiên cứu khoa học giáo dục.