Hệ mở,mạng nơron và ứng dụng: Tuyển tập các bài giảng - Bùi Công Cường (Khoa học và kỹ thuật, 2001)
Giới thiệu kiến thức cơ sở của hệ mở, lý thuyết tập mở và công nghệ tính toán phần mềm; logic mở và ứng dụng. Đề cập đến nhập môn điều khiển mở; điều khiển ước lượng và mô hình trên cơ sở điều khiển mở; Lý thuyết khả năng và một số vấn đề mở. Trình bày tích hợp các kỹ thuật tính toán mềm và mạng noron trong xử lý dữ liệu; suy rộng toán tử owa của yager và ứng dụng vào xử lý toán tử trong các hệ tri thức