Phân tích số liệu và biểu đồ bằng R - Nguyễn Văn Tuấn (Khoa học và kỹ thuật, 2007)
Giới thiệu ngôn ngữ R; Nhập dữ liệu; Biên tập dữ liệu. Đề cập đến vấn đề dùng R cho các phép tính đơn giản và ma trận; Tính toán xác suất mô phỏng; kiểm định giả thiết và trị số P; phân tích số liệu bằng biểu đồ; Phân tích thống kê mô tả. Trình bày phân tích hồ quy tuyến tính phân tích phương sai; phân tích hồi quy logictic, phân tích sự kiện; phân tích tổng hợp. Phân tích cơ xmaaux , lập trình và hàm, 1 số lệnh R thông dụng, thuật ngữ