Lịch sử vật lí học - Đào Văn Phúc
Trình bày thời kỳ ban đầu của sự phát triển vật lý học; cuộc cách mạng khoa học lần thứ nhất - sự ra đời của bvaatj lý học thực nghiệm; cơ học Niuton và sự hoàn thành cuộc cách mạng khoa học. Đề cập đến bước đầu hình thành vật lý học cổ điển, vật lý học thời kỳ phát triển công nghiệp tưu bản chủ nghĩa; sự phát minh ra định luật bảo toàn và chuyển hóa năng lượng. Giới thiệu về sự hoàn chỉnh vật lý học cổ điển; cuộc cách mạng mới trong vật lý học, vật lý học hiện đại