Đất và phân bón Giáo trình cao đẳng sư phạm - Ngô Thị Đào (Đại học sư phạm, 2005)
Đề cập đến những vấn đề cơ bản của đất và phân bón: quá trình hình thành đất; thành phần và kết cấu đất; nước, không khí, nhiệt trong đất và một số tính chất vật lý; keo đất và khả năng hấp thụ của đất; thành phần hữu cơ và các nguyên tố dinh dưỡng trong đất; phản ứng của đất; vai trò của phân bón trong sản xuất nông nghiệp; các loại phân bón hóa học thông thường; vôi và cách bón vôi; phân hữu cơ; các định luật sử dụng phân bón; độ phì nhiêu và các biện pháp nâng cao độ phù nhiêu,...